0
แชร์
บทสัมภาษณ์

[แนะนำฟรีแลนซ์] คุณนิชาภา แกนขาม ฟรีแลนซ์นักเขียนบทความ คอนเทนต์ ลงเว็บไซต์ เพจ หรือบล็อกต่างๆ

28 กันยายน 2016 เวลา 14:58เข้าชม 1161

 

ในบางครั้งชีวิตก็เหมือนโดนสวรรค์กลั่นแกล้ง ทั้งๆ ที่เราเองก็ชอบชีวิตเดิมของเราอยู่แล้ว แต่อยู่ดีๆ โชคชะตากลับพาเราให้ไปเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้สมดุลชีวิตเดิมเปลี่ยนไป ไม่มีใครรู้ว่าชีวิตในวันข้างหน้าจะดีหรือร้ายแค่ไหน บางทีถ้าเราไม่มองโลกในแง่ร้ายมากเกินไปนัก สิ่งใหม่ๆ ที่รออยู่ในอนาคตมันอาจจะดีก็ได้ เหมือนกับคุณนิชาภา (INSH) ที่มีเหตุให้ต้องลาออกจากงานประจำอย่างกะทันหัน และมารับงานฟรีแลนซ์แทน ทั้งๆ ที่ยังคุ้นชินกับการทำงานประจำอยู่ ลองอ่านประสบการณ์ของเธอ จากบทสัมภาษณ์ของ FreelanceBay กันเลยดีกว่า

 

เล่าเรื่องตัวเองให้เพื่อนๆ รู้จักสักเล็กน้อย

สวัสดีค่ะ ชื่อนิชาภา แกนขามค่ะ อดีตเคยทำงานเป็นบาริสต้าและผู้ช่วยผู้จัดการร้านมาประมาณ 3 ปีค่ะ แต่ปัจจุบันหันมาทำงานเป็นนักเขียนอิสระแล้ว มีทั้งงานเขียนประจำ และงานเขียน Part Time ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนบทความเพื่อลงเว็บไซต์ แฟนเพจ และบล็อกส่วนตัว สามารถเขียนงานได้หลากหลายอย่างค่ะ

 

ทำงานประจำอยู่ดีๆ ทำไมถึงกลายมาเป็นฟรีแลนซ์ได้

ความจริงแล้วไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้มาทำงานฟรีแลนซ์นะคะ แต่ด้วยความที่เราลาออกจากงานกะทันหัน เลยพยายามที่จะหาอาชีพที่ตัวเราสามารถทำงานอยู่บ้านเพื่อดูแลลูกสาวได้ด้วย ก่อนที่จะรับงานเขียนเต็มตัว ยอมรับเลยว่าหวั่นใจมาก ด้วยความที่ทำงานประจำมาจนชิน แต่ก็ต้องถือว่าโชคดีมากๆ ค่ะที่ได้เจอกับลูกค้าที่ดีมาโดยตลอด ลูกค้าบางท่านน่ารักมาก นอกจากจะเป็นลูกค้าแล้วยังเป็นเหมือนครูที่ช่วยสอนงานเราด้วย เวลาคุยงานกันและพอเห็นงานของเราแล้ว ลูกค้าบอกว่าเราน่าจะพัฒนาได้ดี ที่สำคัญคือเป็นคนไม่ค่อยเลือกงานค่ะ จะเน้นทำตามคิว ได้งานใครก่อนก็จะทำให้ตามคิว บอกได้เลยว่าทุกงานที่เรารับ เราทำเต็มที่ และคิดว่าที่ลูกค้าเก่าๆ กลับมาจ้างอยู่เสมอก็น่าจะด้วยเหตุผลนี้ค่ะ จึงมีความรู้สึกว่ารักการเป็นฟรีแลนซ์ ถึงแม้ว่าจะทำงานหนักกว่าเดิม 2 เท่าก็ตาม

 

ชีวิตฟรีแลนซ์ จริงๆ แล้วเป็นยังไง

ใครที่คิดว่าการเป็นฟรีแลนซ์คือการใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ นั่งจิบกาแฟยามเช้า ตื่นสายได้ ใช้ชีวิตง่ายๆ สโลว์ไลฟ์ หรือทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ นั่นแสดงว่าคุณยังไม่เข้าใจความเป็นฟรีแลนซ์ดีพอ เพราะความเป็นจริงแล้วการทำงานฟรีแลนซ์ คุณจะต้องมีความรับผิดชอบ มีความขยันที่มากกว่างานประจำ 2 เท่า และต้องรักต่อทุกผลงานที่ทำ ต้องคิด ต้องสร้างสรรค์ ต้องพร้อมพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อผลิตผลงานที่ดีกว่าเดิมขึ้นไปเรื่อยๆ โดยส่วนตัวจะถือคติว่าถ้าลูกค้าได้งานดี ลูกค้าชอบ เราก็จะดีใจและมีกำลังใจมากพอที่จะทำงานต่อไปได้อย่างมีความสุข

 

มีอะไรอยากบอกกับ FreelanceBay สักนิดนึงไหม

จริงๆ แล้วเรารู้จัก FreelanceBay มาสักระยะหนึ่งแล้วค่ะ แล้วก็สมัครสมาชิกไว้นานมากแล้ว แต่ด้วยความที่ติดงาน เลยทำให้สร้างโปรไฟล์ไม่เสร็จสักที เพิ่งมามีเวลาทำจริงๆ จังๆ ก็เมื่อไม่นานมานี้ แต่พอปล่อยโปรไฟล์ที่เสร็จเรียบร้อยออกไปแล้วก็มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเลย ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงพูดคุยรายละเอียดงานและเสนอราคาอยู่ค่ะ

 

ส่วนตัวนะคะ คิดว่าถ้าเทียบกับเว็บไซต์สมัครงานฟรีแลนซ์เจ้าอื่นๆ แล้ว FreelanceBay ถือว่าใช้งานง่ายมากๆ ค่ะ และได้รับการอนุมัติประวัติส่วนตัวที่รวดเร็ว สามารถเข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมประวัติได้แบบไม่ยุ่งยาก เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เพิ่งเข้ามาใช้งานใหม่ หรือคนที่ไม่ค่อยถนัดการใช้งานด้านสื่ออินเตอร์เน็ต จะสามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวลแน่นอนค่ะ

 

ตัวอย่างผลงาน

บทความ : เหมียวดื้อ!! ปราบอย่างไรให้อยู่หมัด ต้องงัดกลยุทธ์แบบนี้เลย!!
อ่านบทความเต็ม คลิก
 

บทความ : เปลี่ยนตัวเอง ได้ง่ายๆ ภายใน 10 วัน ให้สวยและเป๊ะเวอร์!!
อ่านบทความเต็ม คลิก

 

ชมผลงานคุณนิชาภา (INSH) เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.freelancebay.com/119044.html

 

อ่านบทความอื่นๆ ของ FreelanceBay

สมัครสมาชิก FreelanceBay

ติดตาม FreelanceBay จากช่องทางต่างๆ : Facebook | Twitter | Google+

ที่มา

ความคิดเห็น

บทความอื่นๆ

สตาร์ทอัพอินเดียไอเดียเจ๋ง เปลี่ยนเตียงน...
5 มกราคม 2017

ขึ้นชื่อว่าเตียงนั้น โดยทั่วไปแล้วส่วนสำคั...

บทสัมภาษณ์
0
1526
3 เคล็ดลับ การสร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัย แล...
23 มีนาคม 2017

เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหาการตั้งพาส...

บทสัมภาษณ์
0
788
รวมพลคนดีไซน์ชาวไทย ที่น่าสนใจสุดๆ...
17 พฤษภาคม 2016

เป็นเรื่องน่ายินดีกับเมืองไทย ที่เรามีชาวด...

บทสัมภาษณ์
0
6803
PANTONE คาดสี Greenery จะเป็นสีของปี 201...
9 ธันวาคม 2016

PANTONE คาดว่า สี"Greener...

บทสัมภาษณ์
0
1629
[แนะนำฟรีแลนซ์] คุณรุ่งนิรันดร์ ประจงภัก...
31 มกราคม 2017

การเป็นฟรีแลนซ์นั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องท...

บทสัมภาษณ์
0
1551
5 เคล็ดลับ เรียนก็รุ่ง ทำงานก็เริด สำหรั...
29 กรกฎาคม 2016

ในปัจจุบันจะเห็นว่าเด็กรุ่นใหม่ ส่วนมา...

บทสัมภาษณ์
0
3030
© 2015-2019 FreelanceBay.com, All rights reserved.