0
แชร์
บทสัมภาษณ์

ความจริงที่ว่า! ความสุขทำให้คนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

29 มิถุนายน 2017 เวลา 15:23เข้าชม 1,074

 

คุณรู้สึกมีแรงจูงใจในที่ทำงานมากที่สุดเมื่อไร? กลับจากวันหยุดยาวหรือไม่? ในวันจันทร์หลังจากวันอาทิตย์ที่ดีกับเพื่อน? หรือสุดสัปดาห์ที่คุณได้ไปนั่งพักผ่อนในร้านที่ชอบ? เมื่อคุณได้รับคำชมจากเจ้านายของคุณ หรือมีการประชุมที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ?  

 

 

ผลสำรวจทางวิทยาศาสตร์บอกว่า คนที่มีความสุขมากขึ้น จะสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ดีกว่ามากขึ้น จากผลสำรวจในปีการศึกษา 2015 ที่มหาวิทยาลัย Warwick ในอังกฤษพบว่า พวกเขามีประสิทธิผลมากกว่า 12% โดยเฉลี่ยมากกว่าบุคคลทั่วไป จากการทดสอบได้นำผู้เข้าร่วมทดสอบแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ผู้เข้าร่วมการศึกษากลุ่มแรกได้ดูภาพยนตร์ตลก หรือรับช็อคโกแลต เครื่องดื่ม และผลไม้ ในระหว่างการทดลอง ในขณะที่อีกกลุ่มจะถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมความรุนแรงในครอบครัว เช่น การฆ่ากรรม เพื่อดูว่าอารมณ์มีส่วนร่วมในการสร้างประสิทธิผลสิ่งต่างๆ

 

 

ในการศึกษาของ Queens School of Business และ Gallup Organization ยังบอกอีกว่า แรงงานที่ถูกปลดออก มีการขาดงานที่สูงขึ้น 37% อุบัติเหตุเพิ่มขึ้น 49% และมีข้อผิดพลาด ข้อบกพร่องมากกว่า 60% ในองค์กรที่มีคะแนนการมีส่วนร่วมของพนักงานต่ำ พวกเขามีการทำกำไรที่ต่ำกว่า 18% ความสามารถในการทำกำไรลดลง 16% การเติบโตของตำแหน่งงานที่ลดลง 37% และราคาหุ้นที่ลดลง 65% ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

 

 

 

นี่หมายความว่าอะไรสำหรับคุณ? สิ่งสำคัญคือไม่ใช่แค่ชอบงานของคุณเท่านั้น แต่เพื่อให้คุณมีความสุข และการมีความสุขไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับผลตอบแทน หรือประโยชน์หรือเงิน แต่เกี่ยวกับการหางานที่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับการเติมเต็มทุกวัน และเหมือนว่าคุณกำลังมีส่วนร่วมกับสิ่งที่ใหญ่กว่าตัวคุณเอง

 

 

ในทางตรงกันข้ามก็หมายความว่า บริษัทฯ ควรจะลงทุนในความสุขของพนักงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้กำลังใจ ตารางเวลาที่ยืดหยุ่น หรือกิจกรรมสานความสัมพันธ์ระหว่างทีม และสิ่งที่สำคัญคือมีการมีธรรมภิบาลในการบริหาร หากวางแผนที่จะทำกำไร และยั่งยืนในระยะยาว

 

 

ทั้งสองวิธีนี้ คือความสุขและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับทั้งบริษัท และตัวพนักงานเอง และหากเราตั้งเป้าหมายของเราไว้ เราอาจรู้สึกประหลาดใจกับผลที่เกิดขึ้น พร้อมที่จะเริ่มค้นหาความสุขในที่ทำงานของคุณหรือยัง?

ที่มา

ความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

20 บริษัทที่คุณสามารถทำงานไปด้วย เล่นไปด...
23 มิถุนายน 2017

จะมีสักกี่ที่กัน ที่บริษัทอนุญาตให้คุณ...

บทสัมภาษณ์
0
2115
5 หนังสือชวนอ่าน เดือนพฤษภาคม...
10 พฤษภาคม 2016

ไม่ต้องบอกก็รู้ ว่าหนังสือมันดียังไง เ...

บทสัมภาษณ์
0
2690
FreelanceBay พามาชมภาพสวยสุดทึ่งของ Nati...
21 มิถุนายน 2017

หลังจากที่ทางNational Geographic ได้เปิดภา...

บทสัมภาษณ์
0
1029
5 ข้อดีของการทำงานฟรีแลนซ์ตั้งแต่วัยเรีย...
2 พฤศจิกายน 2016

อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกประหลาดสำหรับเด...

บทสัมภาษณ์
0
2666
5 เคล็ดลับพิชิตใจให้ลูกค้ากลับมาจ้างซ้ำ...
4 มกราคม 2017

เป็นที่รู้กันดีว่าฟรีแลนซ์นั้นเป็นอาชีพที่...

บทสัมภาษณ์
0
1560
7 เทคนิคสร้าง Work-Life Balance สำหรับฟร...
23 มิถุนายน 2016

อาจจะเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน กับการนั่ง...

บทสัมภาษณ์
0
2845