0
แชร์
บทสัมภาษณ์

ความจริงที่ว่า! ความสุขทำให้คนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

29 มิถุนายน 2017 เวลา 15:23เข้าชม 829

 

คุณรู้สึกมีแรงจูงใจในที่ทำงานมากที่สุดเมื่อไร? กลับจากวันหยุดยาวหรือไม่? ในวันจันทร์หลังจากวันอาทิตย์ที่ดีกับเพื่อน? หรือสุดสัปดาห์ที่คุณได้ไปนั่งพักผ่อนในร้านที่ชอบ? เมื่อคุณได้รับคำชมจากเจ้านายของคุณ หรือมีการประชุมที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ?  

 

 

ผลสำรวจทางวิทยาศาสตร์บอกว่า คนที่มีความสุขมากขึ้น จะสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ดีกว่ามากขึ้น จากผลสำรวจในปีการศึกษา 2015 ที่มหาวิทยาลัย Warwick ในอังกฤษพบว่า พวกเขามีประสิทธิผลมากกว่า 12% โดยเฉลี่ยมากกว่าบุคคลทั่วไป จากการทดสอบได้นำผู้เข้าร่วมทดสอบแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ผู้เข้าร่วมการศึกษากลุ่มแรกได้ดูภาพยนตร์ตลก หรือรับช็อคโกแลต เครื่องดื่ม และผลไม้ ในระหว่างการทดลอง ในขณะที่อีกกลุ่มจะถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมความรุนแรงในครอบครัว เช่น การฆ่ากรรม เพื่อดูว่าอารมณ์มีส่วนร่วมในการสร้างประสิทธิผลสิ่งต่างๆ

 

 

ในการศึกษาของ Queens School of Business และ Gallup Organization ยังบอกอีกว่า แรงงานที่ถูกปลดออก มีการขาดงานที่สูงขึ้น 37% อุบัติเหตุเพิ่มขึ้น 49% และมีข้อผิดพลาด ข้อบกพร่องมากกว่า 60% ในองค์กรที่มีคะแนนการมีส่วนร่วมของพนักงานต่ำ พวกเขามีการทำกำไรที่ต่ำกว่า 18% ความสามารถในการทำกำไรลดลง 16% การเติบโตของตำแหน่งงานที่ลดลง 37% และราคาหุ้นที่ลดลง 65% ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

 

 

 

นี่หมายความว่าอะไรสำหรับคุณ? สิ่งสำคัญคือไม่ใช่แค่ชอบงานของคุณเท่านั้น แต่เพื่อให้คุณมีความสุข และการมีความสุขไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับผลตอบแทน หรือประโยชน์หรือเงิน แต่เกี่ยวกับการหางานที่ทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับการเติมเต็มทุกวัน และเหมือนว่าคุณกำลังมีส่วนร่วมกับสิ่งที่ใหญ่กว่าตัวคุณเอง

 

 

ในทางตรงกันข้ามก็หมายความว่า บริษัทฯ ควรจะลงทุนในความสุขของพนักงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้กำลังใจ ตารางเวลาที่ยืดหยุ่น หรือกิจกรรมสานความสัมพันธ์ระหว่างทีม และสิ่งที่สำคัญคือมีการมีธรรมภิบาลในการบริหาร หากวางแผนที่จะทำกำไร และยั่งยืนในระยะยาว

 

 

ทั้งสองวิธีนี้ คือความสุขและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับทั้งบริษัท และตัวพนักงานเอง และหากเราตั้งเป้าหมายของเราไว้ เราอาจรู้สึกประหลาดใจกับผลที่เกิดขึ้น พร้อมที่จะเริ่มค้นหาความสุขในที่ทำงานของคุณหรือยัง?

ที่มา

ความคิดเห็น

บทความอื่นๆ

8 เครื่องมือ ออกแบบกราฟิกที่ดีที่สุดของใ...
8 พฤษภาคม 2017

ในบทความนี้ Freelancebay ได้รวบรวมเครื่องมือออกแ...

บทสัมภาษณ์
0
3428
FreelanceBay พาชมสุดยอดภาพถ่ายจากโดรนของ...
14 กรกฎาคม 2017

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว FreelanceBay ทุกคน วัน...

บทสัมภาษณ์
0
695
4 ข้อที่ควรถามตัวเองก่อนออกจากงาน มาเริ่...
19 เมษายน 2017

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่มีจุดมุ่งหมาย อย...

บทสัมภาษณ์
0
1525
ฟรี 10 ตัวช่วยสําหรับงานออกแบบ infograph...
9 พฤษภาคม 2017

ปัจจุบัน งานออกแบบ อินโฟกราฟฟิก เป็นที่นิยมออก...

บทสัมภาษณ์
0
3044
สุดซึ้ง หนูน้อยใจงาม ทำตุ๊กตาแฮนด์เมดมอบ...
7 พฤศจิกายน 2016

Campbell Remess เด็กชายชาวออสซี่วัย...

บทสัมภาษณ์
0
1050
5 ข้อที่คุณควรรู้เกี่ยวกับฟรีแลนซ์!...
4 กรกฎาคม 2017

ยุคสมัยเปลี่ยน..อะไรก็เปลี่ยน หากคุณเป็นอี...

บทสัมภาษณ์
0
749
© 2015-2019 FreelanceBay.com, All rights reserved.