กลับไปหน้าที่แล้ว

ยกระดับห้องให้ดูดี ด้วยเทคนิคแต่งห้องพื้นฐานง่าย ๆ ระดับสากล

เบื่อไหมกับห้องรกสไตล์เดิม ๆ ที่ไม่ได้ให้อารมณ์ความสุนทรีย์กับการใช้ชีวิต รวมถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านที่เต็มไปด้วยขีดจำกัด แถมสภาพแวดล้อมก็ดูไม่เหมาะสมในการใช้ต้อนรับแขกที่มาเยือนเอาซะเลย แล้วอย่างนี้ คุณมีความคิดที่อยากจะปฏิวัติรูปลักษณ์ของห้องให้ดูดีมีระดับขึ้นบ้างหรือไม่ หากต้องการละก็ เราขอแนะนำเทคนิคการแต่งบ้านง่าย ๆ ที่นักตกแต่งล้วนให้ความสำคัญกับจุดนี้ เพื่อที่จะทำให้ห้องดูสวยงาม ดูดีมีระดับ แบบไม่ได้ทำกันเล่น ๆ ที่คุณผู้อ่านสามารถนำไปใช้กับ บ้าน คอนโด หรือ แม้แต่ห้องเช่าของตนเองได้ มาฝากให้ไปศึกษากัน

 

 

 1.โทนห้องสำคัญอย่าหลุดโทน

 

สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนการสร้างบ้านเป็นของตนเอง ก่อนจะตัดสินใจเลือกสีทาห้อง ควรถามใจตนเองก่อนว่า คุณต้องการจะจัดห้องออกมาในสไตล์ไหน แล้วจึงเลือกศึกษาสไตล์ห้องที่ต้องการ จากนั้นค่อยเลือกสีให้เข้ากันสไตล์ ก็จะสามารถกำหนดแนวทางรูปลักษณ์ และ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น เป็นการป้องกันความไม่ลงตัวขององค์ประกอบที่อาจผิดพลาดได้

 

สำหรับการเลือกสีนั้น แนะนำให้ใช้โทนสีพิเศษที่สามารถ รองรับกับการมิกซ์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หรือ การปรับแต่งอื่น ๆ ภายหลัง เช่น โทนสีสว่าง สีขาว, สีครีมอ่อน, สีขาวหม่น, สีเทาอ่อน ที่ให้ความหรูหราแก่ห้อง หรือ สีโทนทึบ เช่น สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม, สีน้ำตาล ที่มีความทันสมัย ส่วนทางด้าน คอนโด กับ ห้องเช่า ที่มีสีห้อง และ การตกแต่งมาให้เรียบร้อยแล้ว ก็อาจจะใช้วิธีการพิจารณาห้อง ว่ามีแนวโน้มที่เหมาะสมกับการแต่งห้องสไตล์ไหน ควรจะเติมสิ่งใดจึงจะลงตัว เป็นต้น

 

 

2.แต่งด้วยงานศิลปะ

 

ของตกแต่งที่เป็นงานศิลปะ ถือเป็นไอเทมแต่งบ้านที่จะยกระดับบ้านให้ดูมีระดับขึ้นได้เป็นเท่าตัว และ ยังทำให้เจ้าของบ้านดูเป็นคนมีสไตล์ใส่ใจกับเรื่องศิลปะ โดยให้นำผลงานศิลปะตั้งไว้ในจุดที่ดูโดดเด่นมองเห็นได้ง่าย เช่น ฝาผนังโล่ง ๆ ในห้องรับแขก ให้ลองนำรูปภาพงานศิลปะขนาดใหญ่ มาติดผนังหลังโซฟา, โมเดลศิลปะก็อาจจะวางบนชั้นวาง บนโต๊ะใต้โทรทัศน์ หรือ ด้านข้าง เป็นต้น

 

3.ตกแต่งด้วยต้นไม้

 

สีเขียวคือสีที่สร้างความผ่อนคลายสบายตาแก่มนุษย์เรา เมื่อคุณได้จัดองค์ประกอบของห้องได้ลงตัวแล้ว ก็อย่าลืมหาพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้เติมลงไปด้วย ซึ่งไม่จำเป็นต้องถึงกับยกกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่มาไว้ในห้องซะทีเดียว โดยอาจจะเริ่มจากการใช้แจกันต้นไม้ซักใบ มาประดับตามมุมห้อง เช่น บนโต๊ะเค้าเตอร์ โต๊ะทานอาหาร โต๊ะรับแขก หรือ วางตรงข้างหน้าต่างให้ต้นไม้ได้รับแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ก็จะช่วยให้ห้องดูสบายตา เพิ่มอากาศสดชื่นให้กับห้องได้

 

 

สุดท้ายนี้ จงอย่าลืมว่าไม่ว่าห้องจะดูสวยงาม ตกแต่งได้เพอร์เฟคซักเพียงไร มันก็คุงจะดูวุ่นวาย หากคุณไม่จัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน อย่าง การนำผ้า มาพาดบนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ การกองผ้าไว้ตามมุมห้อง การตั้งเครื่องออกกำลังกายกีดขวางทางเดิน สัดส่วนห้องจะต้องจัดให้ดูเรียบร้อยเป็นระเบียบ โซนไหนโซนนั้นความสวยงามของห้องจึงจะฉายความสวยงามออกมาให้เห็นได้ รวมถึงความสะอาดที่ต้องหมั่นดูแลปัดกวาดเช็ดถูเป็นประจำ จะทำให้บ้านดูหน้าอยู่ขึ้น

ความคิดเห็น


ยกระดับห้องให้ดูดี ด้วยเทคนิคแต่งห้องพื้นฐานง่าย ๆ ระดับสากล
คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง,รีไรท์บทความ,เขียนบทความเชิงวิชาการ
เบื่อไหมกับห้องรก ๆ สไตล์เดิม ๆ ที่ไม่ได้ให้อารมณ์ความสุขสุนทรีย์กับการใช้ชีวิต กับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านเอาซะเลย ทั้งยังไม่เหมาะสมกับการต้อนรับแขกที่มาเยือนอีกต่างหาก แล้วอย่างนี้ คุณมีความคิดที่อยากจะปฏิวัติรูปลักษณ์ของห้องคุณในแบบเดิม ให้ดูดีมีระดับขึ้นบ้างหรือไม่ หากต้องการละก็ เราขอแนะนำเทคนิคการแต่งบ้านง่าย ๆ ที่นักตกแต่งล้วนให้ความสำคัญกับจุดนี้ เพื่อที่จะทำให้ห้องดูสวยงาม ดูดี แบบไม่ได้ทำเล่น ๆ มาให้คุณผู้อ่านได้นำไปใช้กับ บ้าน คอนโด หรือ แม้แต่ห้องเช่าของตนกัน 1.โทนห้องสำคัญอย่าหลุดโทน สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนการสร้างบ้านเป็นของตนเอง ก่อนจะตัดสินใจเลือกสีทาห้อง ควรถามใจตนเองก่อนว่า คุณต้องการจะจัดห้องออกมาในสไตล์ไหน แล้วจึงเลือกศึกษาสไตล์ห้องที่ต้องการ จึงค่อยเลือกสีให้เข้ากันสไตล์นั้น ก็จะสามารถกำหนดแนวทางให้เข้ากับสไตล์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น และ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาใช้ เป็นการป้องกันความไม่ลงตัวขององค์ประกอบที่อาจผิดพลาด สำหรับการเลือกสีนั้น แนะนำให้ใช้โทนสีพิเศษที่สามารถ รองรับกับการมิกซ์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย หรือ การปรับแต่งอื่น ๆ ภายหลังเช่น โทนสีสว่าง เช่น สีขาว, สีครีมอ่อน, สีขาวหม่น, สีเทาอ่อน ที่ให้ความหรูหราแก่ห้อง หรือ สีโทนทึบ เช่น สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม, สีน้ำตาล ที่มีความทันสมัย ส่วนทางด้าน คอนโด กับ ห้องเช่า ที่มีสีห้อง และ การตกแต่งมาให้เรียบร้อย ก็อาจจะใช้วิธีการพิจารณาห้อง ว่ามีแนวโน้มที่เหมาะสมกับการแต่งห้องสไตล์ไหน ควรจะเติมสิ่งใดจึงจะลงตัว เป็นต้น 2.แต่งด้วยงานศิลปะ ของตกแต่งที่เป็นงานศิลปะ ถือเป็นไอเทมแต่งบ้านที่จะยกระดับบ้านให้ดูมีระดับขึ้นเป็นเท่าตัว และ ยังทำให้เจ้าของบ้านดูเป็นคนมีสไตล์ใส่ใจกับเรื่องศิลปะ โดยให้นำผลงานศิลปะตั้งไว้ในจุดที่ดูโดดเด่นมองเห็นได้ง่าย เช่น ฝาผนังโล่ง ๆ ในห้องรับแขกให้ลองนำรูปภาพงานศิลปะขนาดใหญ่ มาติดผนังหลังโซฟา โมเดลศิลปะก็อาจจะวางบนชั้นวาง บนโต๊ะใต้โทรทัศน์ หรือ ด้านข้าง เป็นต้น 3.ตกแต่งด้วยต้นไม้ สีเขียวคือสีที่สร้างความผ่อนคลาย สบายตาแก่มนุษย์เรา เมื่อคุณได้จัดองค์ประกอบของห้องได้ลงตัวแล้ว ก็อย่าลืมหาพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้เติมลงไปด้วย ซึ่งไม่จำเป็นถึงกับจะต้องยกกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่มาไว้ในห้องซะทีเดียว โดยอาจจะเริ่มจากการใช้แจกันต้นไม้ซักใบ มาประดับตามมุมห้อง เช่น บนโต๊ะเค้าเตอร์ โต๊ะทานอาหาร โต๊ะรับแขก หรือ วางตรงข้างหน้าต่างให้ต้นไม้ได้รับแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ก็จะช่วยให้ห้องดูสบายตา เพิ่มอากาศสดชื่นให้กับห้องได้ สุดท้ายนี้ จงอย่าลืมว่าไม่ว่าห้องจะดูสวยงาม ตกแต่งได้เพอร์เฟคซักเพียงไร มันก็คุงจะดูวุ่นวาย หากคุณไม่จัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน อย่าง การนำผ้า มาพาดบนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ การกองผ้าไว้ตามมุมห้อง การตั้งเครื่องออกกำลังกายกีดขวางทางเดิน สัดส่วนห้องจะต้องจัดให้ดูเรียบร้อยเป็นระเบียบ โซนไหนโซนนั้นความสวยงามของห้องจึงจะฉายออกมาให้เห็นได้ รวมถึงความสะอาดที่ต้องหมั่นดูแลปัดกวาดเช็ดถูเป็นประจำ จะทำให้บ้านดูหน้าอยู่ขึ้น

คำค้นหา
สร้างเมื่อ: 27 ต.ค. 2020

0
413

ผลงานอื่นๆของ ล้อหมุน ป.ดูทั้งหมด

หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Apple เปิดใจ การมาของสมาร์ทโฟนพับจอได้ ทำให้ Apple ตกอยู่ในสถานะผู้ตามในทันที
ล้อหมุน ป.
รีไรท์บทความ, เขียนบทความด้านไอทีและเทคโนโลยี, เขียนบทความทั่วไป
0
253
© 2015-2020 FreelanceBay.com, All rights reserved.