กลับไปหน้าที่แล้ว

 

ถ้าคุณไม่สามารถจดจ่อกับงานที่ทำหรือความคิดไม่ลื่นไหล 

เสียงดนตรีสามารถช่วยแก้ไขจุดบกพร่องนั้นได้ 

ข้อดีของการฟังดนตรี Classic มีมากกว่าที่คุณคิด 

สร้างชีวิตดีๆของคุณ เริ่มต้นวันในแต่ละวันด้วยสิ่งเล็กน้อยแต่นำพามาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ 

..

ศาสตร์เรื่องการฟังดนตรีมีมาเนินนานแต่คนส่วนใหญ่อาจยังไม่ค่อยได้ใส่ใจ ผู้คนให้ความสนใจกับการดูทีวีมากว่าเพราะง่ายแก่การเข้าใจ แต่รู้มัั้ยคะว่าการดูทีวีทำให้เราขาดสมาธิในการทำงานและไม่สร้างจินตนาการให้กับเราได้ดีเท่ากับการฟังดนตรี 

 

มีคุณแม่ที่ท้องหลายคนอ่านหนังสือเกี่ยวกับการฟังดนตรี ..และดนตรีที่ถูกแนะนำให้ฟังคือดนตรี Classic ทำไมต้องเป็นดนตรี Classic ..เพราะดนตรีชนิดนี้เกิดจากเสียงที่ประกอบกันจากเครื่องดนตรีหลายชนิด ทำงานสอดคล้องกัน และมีตัวโน้ตที่หลากหลายลื่นไหลไปตามความงดงามของผู้ประพันธ์ที่รังสรรค์ไว้ 

การไร้ซึ่งเนื้อร้องนั้นทำให้ผู้ฟังสามารถจินตนาการได้ไกลโดยไม่ถูกกำหนด ...เพลงที่มีเนื้อร้องอาจทำให้คุณซาบซึ้งกับถ้อยคำแต่ก็เป็นการกำหนดทิศทางในการสร้างความคิดของคุณได้ 

 

ถ้าคุณยังไม่เคยฟังดนตรี Classic มาก่อนและอยากที่จะเริ่มฟัง ...สิพิมมีข้อแนะนำง่ายๆในการเริ่มฟังเพลงแนวนี้ค่ะ ..

 

เริ่มจากเพลงที่มีดนตรีไม่หนัก ถ้าคุณรู้ตัวว่าชอบ violin หรือ piano ยิ่งง่ายเพราะมีนักประพันธ์ในแนวเพลงนี้ให้เลือกแบบเจาะจงเลย สามารถค้นหาได้ใน google ตอนนี้มีการแยกประเภทเสียงดนตรี classic ที่เหมาะกับกิจกรรมเช่นการอ่านหนังสือ การพักผ่อน หรือการสร้างจินตนาการ เลือกได้ง่ายมากค่ะใน YouTube 

 

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการฟังเพลง classic จะเป็นช่วงเวลาเช้าตอนที่คุณตื่นนอน ประสาทการรับรู้ของคุณต้องการการกระตุ้น และการกระตุ้นด้วยเสียงเพลง classic นั้นจะนำมาพามาสู่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อหลายอย่าง ..ระหว่างที่คุณชงกาแฟหรือเลือกชุดทำงานลองเปิดเพลงเหล่านี้ คุณจะพบว่าไม่นานหลังจากนี้คุณจะเปลี่ยนไป  เช่นมีความสุขมากขึ้น สวยขึ้น นิ่งสงบมากขึ้น ...ช่วงเวลาที่คุณต้องการสมาธิในการทำงาน เพลง classic จะทำให้ใจคุณนิ่งมากยิ่งขึ้น จดจ่อกับสิ่งที่ต้องทำได้ง่าย..ก่อนนอนหรือช่วงพักผ่อนหลังเลิกงาน การได้ฟังเพลงที่ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายจะทำให้การพักผ่อนของคุณมีความหมายมากขึ้น เพลง Classic ช่วยในการลดความเครียดด้วยค่ะ มีงานวิจัยออกมารับรองหลายชิ้นงาน 

 

การฟังเพลง Classic ไม่ได้แสดงออกถึงความหรูหราตามที่ผู้คนกล่าวถึง หลายคนไม่ฟังเพลงแนวนี้เนื่องจากไม่อยากให้ผู้คนมองตัวเองว่ามากเกินไป ...ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้นอยู่สิพิมอยากบอกให้คุณรู้ว่าคุณกำลังขาดโอกาสที่จะพัฒนาตัวเองและให้สิ่งดีๆกับตัวเอง ...ขอให้คุณมีทัศนคติกับการฟังเพลง Classic ใหม่ว่า..การฟังเพลงเป็นเรื่องของการดูแลและพัฒนาตัวเอง 

 

ข้อดีที่สามารถสรุปได้จากการฟังเพลง Classic คือ 

ทำให้คุณมีสมาธิในการทำงาน

สร้างจินตนาการ

ลดความเครียดและผ่อนคลาย 

ปรับสมดุลทางอารมณ์ ซึ่งทำให้มุมมองต่อชีวิตของคุณเปลี่ยนไป 

 

ความสุข ความสามารถ และความสำเร็จ เริ่มจากสิ่งที่คุณคิดและจินตนาการ เรื่องเล็กน้อยแต่มีผลต่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่

 

ความคิดเห็น


เปลี่ยนคุณให้สดใส ได้ด้วยดนตรี Classic
เขียนบทความอื่น ๆ,เขียนบล็อก
ดนตรี classic มีผลต่อจิตใจและระบบสมอง

คำค้นหา
สร้างเมื่อ: 31 ก.ค. 2021

0
147

ผลงานอื่นๆของ SIPIM P.ดูทั้งหมด

เทรนด์ใหม่..หนุ่มตามรักสาวข้ามรุ่น
SIPIM P.
แปลบทความ, เขียนบทความอื่น ๆ, แปลเอกสาร
0
153

ผลงานใกล้เคียงของฟรีแลนซ์ท่านอื่น

© 2015-2021 FreelanceBay.com, All rights reserved.