วิธีการใช้งาน

สมัครใช้งานเว็บไซต์

โดยปกติคุณสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้ แต่บางฟีเจอร์จะจำกัดไว้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

การสมัครใช้งานเว็บไซต์ FreelanceBay นั้นฟรีและง่าย

เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ https://www.freelancebay.com และคลิกที่ "สมัครใช้งานเว็บไซต์"

เลือกโปรไฟล์ที่ต้องการ จากนั้นสามารถเลือกช่องทางที่ต้องการสมัครได้ 3 ช่องทางคือใช้บัญชี Facebook Google หรือ E-mail ของคุณ

สมัครสมาชิกด้วย Facebook หรือ Google

หากคุณเป็นสมาชิก Facebook หรือ Google (Gmail) อยู่แล้ว สามารถสมัครใช้งานเว็บไซต์ได้ง่ายๆ เริ่มต้นจาก กดที่ปุ่ม "ดำเนินการต่อด้วย Facebook" หรือ "ดำเนินการต่อด้วย Google" หากใช้ Gmail

หลังจากเข้าสู่ระบบผ่านหน้าจากของ Facebook แล้ว จะพบหน้าต่าง "ดำเนินการสมัครต่อ" ให้กรอกเบอร์มือถือที่สามารถติดต่อได้จริง (ข้อมูลในส่วนนี้จะไม่โชว์บนหน้าเว็บไซต์) และกดที่ “ดำเนินการต่อ”

หลังจากกดดำเนินการต่อแล้วจะเจอหน้าต่างยืนยันการสมัคร ตอนนี้คุณก็ได้บัญชีสมาชิกสำหรับใช้งานแล้ว


สมัครสมาชิกด้วย E-mail

คุณสามารถใช้อีเมล์ที่คุณมีอยู่แล้วมาสมัครเว็บไซต์เราได้ คุณสามารถกรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิกได้ทันที ข้อมูลที่จะต้องกรอกประกอบด้วย ชื่อและนามสกุลจริง อีเมล รหัสผ่าน (สำหรับ Log in เข้าใช้งานในครั้ต่อไป) เบอร์โทรศัพท์ (จะต้องเป็นเบอร์โทรที่สามารถติดติดต่อได้จริงข้อมูลในส่วนนี้จะไม่โชว์บนหน้าเว็บไซต์) เมื่อกรอกครบทุกช่องแล้วกด “สมัครสมาชิก”

หลังจากกดดำเนินการต่อแล้วจะเจอหน้าต่างยืนยันการสมัคร

สำหรับฟรีแลนซ์ มีอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญ

หากคุณสมัครเป็นฟรีแลนซ์ คุณจะต้องกรอกข้อมูลโปรไฟล์เพิ่มเติม โดยระบบจะพาคุณไปเองหลังกดสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว ยิ่งกรอกเยอะจะยิ่งมีคุณภาพโปรไฟล์ที่ดี และคุณจะได้เลือกให้อยู่ในอันดับสูงกว่า

เราจะต้องตรวจสอบข้อมูลโปรไฟล์ฟรีแลนซ์ก่อนจะใช้งานจริงเพื่อรักษาคุณภาพของฟรีแลนซ์ในเว็บไซต์ ระหว่างรอตรวจสอบคุณสามารถใช้งานได้ปกติ แต่อาจถูกจำกัดบางอย่างไว้เท่านั้น เราจะรีบตรวจสอบให้เร็จที่สุด

หากระบบแจ้งว่า "มีข้อมูลซ้ำอยู่แล้ว"

ข้อมูลบางอย่างจะไม่สามารถใช้ซ้ำกันได้เช่น E-mail หรือเบอร์โทรศัพท์ ถ้าหากคุณสมัครใช้ข้อมูลนี้ไปแล้วจะทำให้ไม่มีใครสามารถนำมาสมัครซ้ำอีกได้ แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าคุณไม่เคยสมัครสมาชิกกับเรา โปรดติดต่อเราเพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลให้

© 2015-2022 FreelanceBay.com, All rights reserved.