รับเขียน เขียนบทความมืออาชีพ รีวิว การตลาด ไอที

Light นักเขียน ไม่ระบุสถานที่
แชร์ 4 ผู้ติดตาม

ผลงานของ Light

Iphone กับดักหมายเลข 9

ประโยคเด็ดประโยคหนึ่งที่ Steve Job ใช้เพื่อ เชื้อเชิญเพื่อนของเขามาร่วมสร้างบริษัทAppleด้วยกันคือ "นายจะขายน้ำผสมน้ำตาลไปตลอดชีวิตที่เหลือของนาย หรือนายจะมาเปลี่ยนโลกกับฉัน" เพื่อนเขาคนนั้นคือ John Sculley ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานบริษัท Pepsi-Cola ในเวลานั้น และวันนี้ เขาทั้งสองคนก็เปลี่ยนโลกได้แล้วจริงๆ นับเป็นเวลา10ปีพอดีที่ iphone ได้โลดแล่นอยู่บนดาวดวงนี้ ตั้งแต่ปี 2007 ถึง 2017 iphone ทุกรุ่นถูกขายไปทั้งหมดรวม 1,200ล้านเครื่องทั่วโลก แค่คิดเล่นๆเอาราคาเฉลี่ยสัก 15,000บาทต่อเครื่อง คูณเข้าไปก็นับเลขกันจนงงแล้ว ล่าสุด Apple เปิดตัวiphone อีก3รุ่น คือ iphone8, iphone8 plus และ รุ่นฉลอง 10ปี iphoneX (ไอโฟนเท็น ) iphone8 และ 8plus เสมือนเกิดมาเป็นนักแสดงสมทบ เพื่อหนุนให้ตัวเอกอย่าง iphoneX ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น เพราะสเปคกับราคาก็ทิ้งกันไปราวกับมวยคนละรุ่น ฟีเจอร์ที่ดูจะเป็นที่กล่าวขานกันมากก็คือ กระจกทั้งหน้าพร้อมปุ่มโฮมที่หายไปและ การปลดล็อกด้วยการแสกนใบหน้า3มิติ ปีเดียวกันนี้ Samsung เองก็ออกสมาร์ทโฟนเรือธงมาก่อนหน้าแล้วเกือบครึ่งปี คือ Samsung Galaxy S8 and Note8 คำถามคือ Galaxy รุ่นต่อไปของ Samsung จะเป็น S9 หรือ Note9 ไหม??? หากนับตลอด 8ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปีแรกที่ Samsung Galaxy S ออกมา คือปี 2010 ปี 2011 ออก Galaxy S2 ปี 2012 ออก Galaxy S3 ปี 2013 ออก Galaxy S4 ปี 2014 ออก Galaxy S5 ปี 2015 ออก Galaxy S6 ปี 2016 ออก Galaxy S7 ปี 2017 ออก Galaxy S8 ตัวเลขก็ดูจะเรียงแบบนี้ไปเรื่อยๆ ซึ่ง Apple เองก็คงรู้เช่นกัน จึงตัดหน้าออก iphoneX (10) ฉลองครบรอบ 10 ปีซะเลย ปีหน้าถึง Galaxy S9 จะออกมาจริง ก็คงมีความกังขาในใจลูกค้าไม่น้อย ว่าประสิทธิภาพมันน่าจะด้อยกว่า iphoneX รึเปล่า เพราะชื่อรุ่นก็ดูจะด้อยกว่าแล้ว ถึงในความเป็นจริงอาจจะสเปคสูงกว่าก็ตาม นอกจากปัจจุบันนี้เราจะไม่เห็น iphone9 แล้ว เราเองก็ไม่เคยเห็น iphone2 เช่นกัน เพราะiphone รุ่นที่2 คือ iphone3G ที่สอดคล้องกับเครือข่าย 3Gที่กำลังนิยมในขณะนั้น การกระโดดข้ามเลข9 แบบนี้พวกเราก็เคยเห็นมาแล้ว ใน Microsoft Windows หลังจาก Windows8 ก็ข้ามไป Windows10 โดยไม่ใช่ Windows9 หรือ WindowsX หรือ WindowsOne อย่างที่คาดกัน ด้วยเหตุผลที่ไม่ได้ประกาศชัดเจนเท่าใดแต่ก็มีการคาดเดาไปต่างๆนานา Windows9 ก็เกรงจะไปซ้ำกับเลขหน้าของ Windows95, 98 WindowsX ก็เกรงจะไปซ้ำกับตัวแรกของ WindowsXP WindowsOne ก็เกรงว่าจะถอยหลังเข้าคลอง คือก่อน Windows3.1 ซะอีก เลข Version ก็นับเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งของผลิตภัณฑ์ เพราะหากสื่อสารแล้วลูกค้าเข้าใจผิด การจะเปลี่ยนชื่อ Version ก็ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ เพื่อไม่ให้หลงเล่ห์กลของตลาด ฝากกดไลก์และติดตาม Page Lightsara ด้วยนะครับ #LightSaRa #iphone #Samsung

ผลงานอื่นๆ

ร้องเรียนผลงาน
แจ้งผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ แจ้งผลงานไม่เหมาะสม อื่นๆ
รับเขียน เขียนบทความมืออาชีพ รีวิว การตลาด ไอที
- เกียรตินิยมอันดับ1 เหรียญทอง วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.มหิดล - รางวัลนิสิตยอดเยี่ยม (Top Class) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาควิชาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - เชี่ยวชาญด้านการตลาด การวิจัย การเขียนบทความ และอุตสาหกรรมรถยนต์ - มีความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่น ฟัง พูด อ่าน เขียน - รางวัลชนะเลิศบทความยอดเยี่ยมจาก www.tpa.or.th - ผลงานบางส่วน lightsara.wordpress.com
Light
ไม่ได้ระบุ
0.0
0
749

ฟรีแลนซ์

0.0/5

รับเขียน เขียนบทความมืออาชีพ รีวิว การตลาด ไอที โดย คุณ Light

- เกียรตินิยมอันดับ1 เหรียญทอง วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.มหิดล
- รางวัลนิสิตยอดเยี่ยม (Top Class) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาควิชาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- เชี่ยวชาญด้านการตลาด การวิจัย การเขียนบทความ และอุตสาหกรรมรถยนต์
- มีความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่น ฟัง พูด อ่าน เขียน
- รางวัลชนะเลิศบทความยอดเยี่ยมจาก www.tpa.or.th
- ผลงานบางส่วน lightsara.wordpress.com

ความคิดเห็นผู้ว่าจ้าง

รายละเอียด

อัตราค่าจ้าง
ไม่ได้ระบุ
เดินทางนอกสถานที่
ไม่ระบุสถานที่
มีผู้แสดงความคิดเห็น 0 ครั้ง
ได้รับการโหวต 0 ครั้ง
คะแนนเฉลี่ย 0.0 คะแนน
ผู้เข้าชม 749 ครั้ง

ข้อมูลติดต่อ Light

เข้าสู่ระบบเพื่อติดต่อ Light เข้าสู่ระบบ
คุยกับ Light
คุณสามารถพูดคุยกับคุณ Light ได้โดยตรงผ่านระบบห้องสนทนา

หากต้องการติดต่อกรุณาสมัครสมาชิกหรือเข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
มีสิทธิ์เสนอราคาให้ผู้ว่าจ้าง โดยระบุรายละเอียดของงานที่ทำและค่าบริการ เฉพาะฟรีแลนซ์ที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว และได้เปิดใช้บริการนี้กับทาง FreelanceBay เท่านั้น
มีสิทธิ์เสนอราคาให้ผู้ว่าจ้าง โดยระบุรายละเอียดของงานที่ทำและค่าบริการ เฉพาะฟรีแลนซ์ที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว และเปิดใช้บริการนี้กับ FreelanceBay
ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ฟรีแลนซ์กรอกรายละเอียดครบถ้วน มีเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ และส่งสำเนาบัตรประชาชนเข้ามาเพื่อยืนยันตัวตันแล้ว
ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ฟรีแลนซ์กรอกรายละเอียดครบถ้วน มีเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ และส่งสำเนาบัตรประชาชนเข้ามาเพื่อยืนยันตัวตันแล้ว
เลือกหมวดหมู่ รีเซ็ต
เลือกบริเวณ รีเซ็ต